Cây gỗ hương đỏ

Nhắc đến gỗ hương chắc hẳn ai biết đây là một loại gỗ có giá trị kinh tế cao với nhiều ưu điểm nổi trội. Loại gỗ này có khá nhiều loại nên đôi khi gây khó khăn cho các bạn. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một loại của gỗ hương đó chính là gỗ hương đỏ thông qua các câu hỏi như: gỗ hương là gì? Cây gỗ hương đỏ có tốt không? Cách nhận biết loại gỗ này.

cay-go-huong-do

Giới thiệu khái quát về gỗ hương đỏ

Gỗ hương đỏ được nhiều người biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như: gỗ hương đỏ Việt Nam, gỗ hương ta, gỗ giáng hương, tên khoa học là Pterocarpus macrocarpus. Đây là giống cây rừng tự nhiên thuộc họ nhà đậu, có nguồn gốc xuất xứ ở những khu rừng nhiệt đới Đông Nam Á.

Sau một thời gian, hạt giống của chúng được nhập khẩu và nhân giống ở khu vực Đông Bắc Ấn Độ và vùng biển Caribe. Được biết, loại gỗ này có giá trình kinh tế cao nhất, đẹp nhất và quý hiếm nhất trong họ nhà gỗ hương.

Và hiện nay, trên môi trường thiên nhiên chúng còn lại rất ít, chủ yếu là gốc, rễ cây được tận dụng làm đỗ mỹ nghệ, đồ nội thất nhà ở, văn phòng làm việc.

cay-go-huong-do

Cách nhận biết gỗ hương đỏ

Bạn là một người không rành về phân biệt các loại gỗ nên khi bạn tìm kiếm gỗ hương đỏ trong nhiều loại gỗ hương là một việc vô cùng khó khăn. Nội dung tiếp sau đây sẽ giúp bạn:

Về màu sắc

Thông thường, gỗ hương đỏ sẽ có màu đỏ hoặc là đỏ nâu khi chúng còn mộc. Trường hợp bạn dùng sơn pu phủ bóng lên gỗ thì chúng sẽ chuyển sang màu gần giống màu cánh gián hoặc là màu nhạt hơn.

Với xu hướng hiện nay, để vân gỗ nổi hơn và màu gỗ được sáng hơn thì những nội thất được làm bằng gỗ hương đỏ thường được tẩy trước khi tiến hành phủ bóng.

Về chất gỗ

Khi nói về chất gỗ thì loại gỗ này rất là chắc chắn, có độ bóng láng mịn. Trong quá trình cưa xẻ sẽ phô bày ra phần thịt bên trong có màu đỏ nâu, nhìn khá là bắt mắt. Phần vân gỗ cùng được nổi lên rõ nét hơn so với ban đầu.

Trương giới xây dựng, họ nhận định rằng: chất liệu gỗ này khi thi công hay chế tác đều rất dễ. Đặc biệt hơn là rác và gỗ không lo vấn đề mối mọt tấn công, đây chính là một ưu điểm nổi trội giúp người dùng ưa chuộng loại gỗ

Về mùi hương

Gỗ hương gỗ đỏ thuộc dòng họ nhà gỗ hương nên khi chúng ở dạng tự nhiên, chúng sẽ có mùi thơm dịu nhẹ. Tuy nhiên, khi chúng được bao phủ bởi lớp sơn thì mùi thơm đó sẽ bị vơi bớt đi.

Gỗ hương đỏ có tốt không?

Vấn đề mà nhiều người quan tâm hiện nay là: gỗ hương đỏ có tốt không? Trên thực tế thì vấn đề gỗ hương tốt hay không tốt sẽ phù thuộc vào nhu cầu và sở thích của từng người.

Lý do là vì, gỗ hương là một loại gỗ có chất lượng tốt và là thuộc vào nhóm gỗ quý hiếm tại Việt Nam. Nếu đem so sánh hương gỗ đỏ với các loại gỗ hương khác như: giáng hương, hương nam phi,… thì gỗ hương đỏ có chất lượng nhỉnh hơn hẳn.

Có thể nhận định rằng, gỗ hương đỏ chứa trong mình nhiều ưu điểm nổi trội. Chúng không hề thua kém những dòng gỗ quý khác trên thị trường hay những loại gỗ thuộc nhóm 1. Nếu các bạn lựa chọn chất liệu gỗ hương đỏ sản xuất ra những sản phẩm nội thất là một lựa chọn quá tuyệt vời.

Qua những thông tin được chia sẻ phía trên, chúng ta nhận thấy rằng: cũng thuộc dòng gỗ hương nhưng gỗ hương đỏ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Do đó, câu hỏi: gỗ hương có tốt không? Hẳn các bạn đã có đáp án cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay