Cây giáng hương huyết

Cây giáng hương huyết hay cây giáng hương đỏ là một trong những loại cây giáng hương có gỗ quý, ít nứt nẻ, không bị mối mọt, cứng chắc.

cay-giang-huong-huyet

Đặc điểm của cây giáng hương huyết

Cây giáng hương đỏ thuộc cây ưa sáng, chịu được điều kiện hanh khô, phù hợp ở những vùng khí hậu 2 mùa mưa và khô rõ rệt.

Tốc độ sinh trưởng của cây giáng hương huyết thường khá nhanh

Cây giáng hương đỏ ưa đất thoát nước, mọc trên nhiều loại đất như đất xám, đất đỏ bazan, chịu được điều kiện đất khô xấu.

Cây giáng hương huyết được nhân giống bằng hạt, hoặc tái sinh bằng chồi.

Vỏ quả có màu nâu. Khi hái quả cần dùng kéo cắt vỏ và tách hạt ra khỏi quả. Để dự trữ hạt giống cần thu gom hạt, sau đó đem phơi trong 3 – 4 nắng nhẹ và đựng trong túi ni lông đem bảo quản ở 8 độ C.

cay-giang-huong-huyet

Tác dụng của cây giáng hương huyết

Gỗ của cây giáng hương có lõi và giác phân biệt, giác màu vàng nhạt, lõi màu nâu vàng, vân đẹp, bền và có mùi thơm dễ chịu, khả năng hấp sấy khô chậm nhưng dễ khô kiệt, lõi cứng hơi khó gia công. Gỗ nặng trung bình, thuộc loại gỗ quý, dùng trong xây dựng, đóng đồ dùng cao cấp, đóng bàn ghế, đồ mỹ nghệ đều có giá trị cao hơn các loại gỗ thông thường.

Cây giáng hương đỏ có dáng đẹp, hoa thơm được trồng làm cây cảnh, cây bóng mát trong công viên hoặc ven đường phố, khuôn viên trường học, bệnh viện, mang không khí trong lành, cải thiện ô nhiễm.

Đặc biệt rễ cây giáng hương huyết có vi sinh vật cộng sinh có khả năng cố định đạm cải tạo đất.Vỏ có chứa tanin và nhựa màu đỏ có thể dùng để nhuộm quần áo.

Nên mua cây giáng hương đỏ đẹp, giá rẻ ở đâu

Chúng tôi chuyên cung cấp cây công trình, vận chuyển, trồng cây đến chăm sóc cây xanh, do đó nếu bạn đang có nhu cầu mua cây giáng hương đỏ đẹp, giá rẻ thì chỉ cần gọi điện: 0971.055.578, chúng tôi sẽ hỗ trợ tận tình cho quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay