Bán cây giáng hương đuôi cong tại Bình Long

Cây giáng hương có nguồn gốc tại Đông Nam Á, bao gồm các nước: Lào, Thái Lan, Mianma và Việt Nam. Ngoài ra, cây còn có xuất xứ tại Ấn Độ.

Tại Việt Nam, dáng hương hoa vàng có mặt tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Trong đó, nhiều nhất phải kể đến Đắc Lak, Kontum, Gia Lai, Đồng Nai, Tây Ninh, Phú Yên.

Ngoài tên gọi là giáng hương, cây còn còn những tên gọi khác là cây dáng hương, cây giáng hương trái to. Pterocarpus macrocarpus Kurz là tên khoa học của cây này. Giáng hương thuộc họ thực vật là Fabaceae, tức họ Đậu. Cây Xanh Bình Long chuyên bán cây giáng hương đuôi cong tại Bình Long, quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ: 0971.055.578

cay-giang-huong-duoi-cong

Tên cây: Cây Giáng Hương hay còn gọi là Đinh Hương

Tên khoa học: Pterocarpus macrocarpus Kurz

Phân bố: Cây Giáng Hương có nguồn gốc từ châu Á đặc biệt là khu vực Đông Nam Á và được trồng rất phổ biến tại Việt Nam

Đặc điểm hình thái

Cây Giáng Hương là cây thân gỗ lớn, có chiều cao trung bình từ 15 – 20 m, là loài cây gỗ quý thuộc nhóm I, cây có thân màu xám và thân nứt dọc với các khe nhỏ, khi cây lớn có chiều cao từ 4 – 5 m trở lên gốc cây bắt đầu xuất hiện các cạnh bè ra và càng lớn cạnh bè càng to hơn, cây có hoa màu vàng, lá rụng theo mùa và quả có cánh.

Các cành của cây có nhánh mảnh, có lông và khá mềm mại, đặc biệt với những cành già rất nhẵn. Lá cây dáng hương là dạng lá kép lông chim có đặc điểm lẻ 1 lần và chiều dài từ 15 – 25cm. Trong đó, có 9 – 11 lá chét với hình trứng – thuôn hoặc hình bầu dục, những lá này có chiều rộng từ 2 – 5cm, chiều dài đạt từ 4 – 11cm. Lá có lông, đầu lá cứng và mũi nhọn, gốc lá có thể tù hoặc tròn.

Hoa của giáng hương có phủ lông màu nâu, đạt chiều dài khoảng 5 – 9cm và hình thành thành từng cụm ở nách lá với dáng hoa hình chùy. Mùi hoa giáng hương rất thơm, sở hữu màu vàng nghệ, cuống dài, trông rất đẹp.

Quả của cây giáng hương có đặc điểm là tròn, dẹt, 5-8cm là đường kính của quả. Từ mũi về cuống sẽ cong dần, quả có hạt bên trong và màu vàng nâu. Xung quanh rìa quả có lông mịn và có cánh rộng.

Đặc điểm sinh lý

Cây Giáng Hương thích nghi nhanh với môi trường sống và tỉ lệ sống rất cao khi trồng, nhưng lưu ý trước khi trồng cần lựa chọn loại đất màu tốt và khả năng giữ nước cao để cây phát triển nhanh và lâu bền hơn.

cay-giang-huong-duoi-cong

Công dụng

1. Cây giáng hương mang lại giá trị kinh tế cao

Cây dáng hương là thân gỗ nên thường được trồng để lấy gỗ. Gỗ có đặc điểm là nặng ở mức trung bình và là loại gỗ quý. Bởi vậy, gỗ cây giáng hương được sử dụng để đóng bàn ghế, đồ mỹ nghệ, đồ dùng cao cấp cũng như dùng trong xây dựng.

Do là loại gỗ quý nên giá trị của những đồ dùng chế tác từ cây gỗ giáng hương thường khá cao và cao hơn hẳn so với những loại gỗ thông thường.

2. Giáng hương dùng để tạo cảnh quan cho các công trình

Như nhiều người vẫn gọi là cây giáng hương công trình nên loại cây này được trồng làm cây công trình đô thị như trường học, bệnh viện, công viên, đường phố… Mục đích là để tạo cảnh quan, cây tạo bóng mát và cải thiện bầu không khí, giúp không khí trong lành, hạn chế ô nhiễm, khói bụi.

3. Những công dụng khác

Thành phần tanin trong vỏ của cây hoa dáng hương cùng với nhựa màu đỏ đã được sử dụng trong công nghiệp chế tạo thuốc nhuộm quần áo.

Ngoài ra, cây giáng hương còn chứa hoạt chất có tác dụng chữa bệnh đái tháo đường tuýp 2. Do đó, cây còn mang đến lợi ích cho sức khỏe, phòng ngừa và điều trị bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay