Cây giáng hương cổ thụ

Cây giáng hương cổ thụ được nhiều người ưu thích vì đặc thù của giáng hương cổ thụ là thường mọc dọc triền núi, ven sông, suối. Phải sau chừng 20 năm, những cây giáng hương mới tăng trưởng mạnh về đường kính cũng như chiều cao thân. Giáng hương mọc rải rác nên đi cả ngày mới gặp được chưa đến vài chục cây. Để cung ứng mọi nhu yếu về mua và bán cây giáng hương cổ thụ, cây to, đẹp, đủ chủng loại và số lượng lớn của quý người mua, chúng tôi chọn mạng lưới hệ thống vườn và đối tác chiến lược cung ứng cây chất lượng cao ở cả 4 vùng trên cả nước : miền Trung, Nam Bộ, Tây Nguyên và Bắc Bộ .

cay-giang-huong-co-thu

Đặc điểm của cây giáng hương cổ thụ

Cây Giáng hương là một loại cây họ Đậu, là loài địa phương Khu vực Đông Nam Á, gồm có Đông Bắc Ấn Độ, Myanma, Lào, Xứ sở nụ cười Thái Lan và Nước Ta. Đây là loài cây có tán rộng tròn to, tán lá có chiều cao khoảng chừng từ 25 đến 40 m. Thông thường, giáng hương sẽ thay lá vào mùa khô, gốc có bạnh vè, vỏ, mày nâu sẫm, nứt dọc. Cành non mãnh và có lông. Giáng hương thường mọc ở độ cao từ 100 – 800 m so với mực nước biển, cây chịu được nhiêt độ tối cao tuyệt đối 37,7 – 44,4 oC và tối thấp tuyệt đối 4,4 – 11,2 oC, mọc tốt ở vùng có lượng mưa 1270 – 1520 mm / năm. Trong 2 năm đầu cần che bóng cho cây, tỷ suất che bóng 50 – 70 % .

Giáng hương tại HN được trồng sớm tại Vincome Riverside, Từ đó được nhiều khu công trình lựa chọn làm cây bóng mát về vận tốc sinh trưởng cực nhanh cũng như dễ tính. Trên thị trường lúc bấy giờ cũng mua và bán cây giáng hương cổ thụ, cây to, đẹp

cay-giang-huong-co-thu

Loài cây này mang đến quyền lợi kinh tế tài chính cao cho người trồng, gỗ của chúng cứng, có mùi thơm nhẹ, ít bị nứt nẻ, không bị mối mọt, hoa vân của gỗ rất đẹp nên chính do đó mà chúng rất được ưu thích. Đáng chú ý quan tâm, giáng Hương có công dụng bảo vệ thiên nhiên và môi trường, cải tổ không khí và thường được trồng tạo bóng mát tại những khu đô thị, khu công trình, đường phố, …. Giáng hương tăng trưởng nhanh

Rễ cây Giáng Hương có vi sinh vật cộng hường còn có năng lực cố định và thắt chặt đạm tái tạo đất. Kỹ thuật trồng cây Cây giáng hương rất dễ trồng. Giáng hương được trồng và nhân giống bằng hạt hoặc bằng cây nhưng nếu như bạn trống nó bằng cây quan tâm, trước khi trồng nên xé túi bầu. Làm cỏ vun gốc 1 tháng sau khi trồng. Hàng năm định kỳ 6 tháng làm cỏ, bón phân, vun gốc một lần, lượng phân bón ( 100 gr NPK ) / 1 ần bón. Bón phân trong 3 năm đầu .

Phân bố của cây : Giáng hương là một loại cây họ Đậu, là loài địa phương Khu vực Đông Nam Á, gồm có Đông Bắc Ấn Độ, Myanma, Lào, Vương Quốc của nụ cười và Nước Ta. Tại nước ta, cây được trồng phổ cập nhưng được trông nhiều ở Nam bộ, nhất là ở Đồng Nai, hòn đảo Phú Quốc. Đặc biệt, giáng hương thường mọc trong rừng nhiệt đới gió mùa mưa mùa thứ sinh, cây ưa sáng, đất cát pha, tầng đất sâu dày .

Cách trồng cây giáng hương

Cây Giáng hương được nhân giống bằng hạt, thu quả khi vỏ quả có màu nâu đem phơi trong 3-4 nắng nhẹ. Khi thu hái cần dùng kéo cắt vỏ và tách hạt ra khỏi quả. Để dự trữ hạt giống cần thu gom hạt và đựng trong túi ni lông đem dữ gìn và bảo vệ ở 8 oC .

Để gieo trồng và có được cây giống Giáng hương chất lượng, trước khi gieo trồng cần xử lý hạt bằng cách ngâm hạt vào nước nóng 60oC trong 10 giờ, vớt ra ủ trong bao tải, hàng ngày rửa chua, chọn hạt nứt nanh cấy vào bầu.

Tưới nước đủ ẩm, che bóng 50 % trong 3 tháng đầu, sau đó tháo bớt còn 25 %. Trong 4 tháng mùa khô mỗi ngày tưới một lần 6,5 lít nước / mét vuông, vào buổi sáng .

cay-giang-huong-co-thu

Kỹ thuật chăm nom cây giáng hương

– Cây ưa sáng, đất cát pha, tầng đất sâu dày. Trong 2 năm đầu cần che bóng cho cây, tỷ suất che bóng 50 – 70 % .

– Cây giáng hương có vận tốc sinh trưởng trung bình, thích hợp trồng ở đất thoát nước tốt .

– Hàng năm định kỳ 6 tháng làm cỏ, bón phân, vun gốc một lần, lượng phân bón ( 100 gr NPK ) / 1 ần bón. Bón phân trong 3 năm đầu .
Cây Giáng Hương – một trong những danh mộc cần được giữ gìn và trồng gây giống. Chúng cũng là một cây xanh góp thêm phần rất lớn làm ra thảm xanh của quốc gia. Vì vậy, cây Giáng hương xứng danh là sự lựa chọn cho những khu công trình của bạn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay