Cách trồng cây mai vạn phúc tại Chơn Thành

Cây mai vạn phúc khá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Chúng thường được trồng thành bụi, khóm để tạo một hàng rào giả trong sân vườn hay các kỹ sư ngày nay thường thiết kế sân vườn tạo khung cảnh đẹp bằng cây mai vạn phúc.

Nói gì thì nói mai vạn phúc hay mai tiểu thư vẫn có tên khoa học “Tabernaemontana dwarf”, họ thực vật “Apocynaceae” trúc đào, với chiều cao đạt khoảng 40-50cm. Mai vạn phúc bắt nguồn từ Châu Á.

Giới thiệu cây mai vạn phúc

Mai vạn phúc là cây thân gỗ nhiều nhánh, tán hình cầu với nhiều lá màu xanh đen, những chiếc lá có hình mũi mác dài khoảng 4cm, bông hoa mai vạn phúc bé màu trắng sữa, gồm 5 cánh và ra theo từng chùm.

Cây có các lá đơn mọc đối nhau dạng hình elip thuôn, dài khoảng 5-12cm, thu hẹp ỏ 2 đầu, cuống ngắn, nhọn đầu, màu xanh bóng rất đẹp, các lá mọc đối xoắn dọc theo thân cây.

Các cụm hoa thì mọc sát ở nách lá, hoặc đầu cành, cụm ít hóa thường hướng lên, đài hoa có màu xanh lá cây dạng hình trứng và ngắn. Tràng hoa màu trắng dạng ống mảnh với chiều dài 1,7cm, các phiến lá thì có đường kính khoảng 2-2,5cm, bông hoa gồm 5 thùy xòe rộng ra nhình như hình lưỡi liềm còn các thùy thì hình giáo.

Cây mai vạn phúc hoa thường xuyên nở quanh năm. Quả dạng nang màu đỏ, thuôn dài từ 2-4cm, chiều dài dọc có nếp.
Mai vạn phúc thuộc dòng cây cảnh có khả năng sinh trưởng trung bình, ưa sáng và có thể phát triển tốt ở điều kiện bình thường với nhu cầu nước cao, cách chăm sóc đơn giản, dễ trồng và có thể sử dụng phương pháp chiết cành để nhân giống.

Có thể nhiều gia chủ thích trồng cây theo phong thủy thì mai vạn phúc trong phong thủy có ý nghĩa trừ tà, loại bỏ khí độc để mang đến vẻ đẹp thanh tao, tinh khiết thể hiện được khí tiết của người quân tử. Điều này cũng mang đến cho các gia chủ khá nhiều may mắn, thuận lợi tốt trong việc lựa chọn cây cảnh để tạo không gian đẹp.

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây mai vạn phúc luôn xanh tốt

Khi bạn đang mất rất nhiều công sức mà chưa tìm hiểu được kỹ thuật trồng và chăm sóc cây đúng cách thì bạn có thể xem kỹ thuật trồng cây dưới đây mà không mất nhiều công sức cho việc trồng và chăm sóc giúp cây phát triển nhanh chóng, khả năng sinh trưởng tốt trong mọi không gian sống.

Nhu cầu nước: Nước là dinh dưỡng thiết yếu cho cây sinh trưởng. Ngay từ khi mới trồng thì bạn cần tưới một lượng nước thật đẫm để giúp cây sinh trưởng, những lúc nắng nóng thì cũng nên tưới nhiều nước vào buổi sáng, tưới nhẹ vào những buổi chiều tối còn với các hôm trời mát thì chỉ cần tưới đủ.
Phân bón: 1 tháng nên bóng phân NPK 15;15;15 1 lần cho cây. Sau đó, khoảng nửa năm thì bón thêm lượng phân hữu cơ hoặc có thể tận dụng nước vo gạo để tưới trực tiếp cho cây tốt.

Đất trồng: Nên chọn loại đất tơi xốp có khả năng thoát nước tốt. Khi trồng trong chậu thì nên chọn loại chậu trồng có lỗ thoát nước để giúp cây không bị úng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay