Báo giá cây măng cụt công trình

Cây Măng cụt là loài trái cây khá phổ biến ở các nước châu Á như Thái Lan, Indonesia, và Việt Nam. Tại một số tỉnh đồng bằng sông Cửu Long cây măng cụt được bà con nơi đây trồng rộng rãi do năng suất cao. Người tiêu dùng bình chọn đây là nữ hoàng của cây ăn trái nhiệt đới vì hình dáng đẹp và hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng.

Măng cụt là loài cây thân gỗ khá to với chiều cao trung bình của cây có thể lên tới 10- 12m. Cây có bộ tán khá rộng với lá dày hình thuôn dài, màu sẫm. Điểm thú vị nhất có lẽ là hình dáng khác lạ của trái măng cụt. Trái có dạng cầu tròn, nhỏ hơn trái cam. Tuy nhiên, lớp vỏ của trái măng cụt khá dày và cứng. Vỏ trái khi chín có màu đỏ sẫm bên trong là màu đỏ rượu vang bên ngoài, dày và xốp. Ruột măng cụt có màu trắng chia thành nhiều múi, khi ăn có vị ngọt thanh, hơi chua và hương thơm đặc biệt.

bao-gia-cay-mang-cut

Đặc điểm hình thái của Cây Măng Cụt

Măng Cụt có tên khoa học là Garcinia mangostana, là một loài cây thuộc họ Bứa (Clusiaceae). Cây có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á nhiệt đới.

Thân, tán, lá: Măng Cụt là một loại cây to, có thể cao tới 20–25 m. Lá dày, dai, màu lục sẫm, hình thuôn dài

Măng Cụt, Cây Măng Cụt, Cây Ăn Quả nhiệt đới, Quả hình cầu, Cây Ăn Quả

Hoa, quả, hạt: Hoa đực cụm 3-9 hoa có lá bắc. Hoa lưỡng tính có cuống có đốt. Quả hình cầu, to bằng quả cam trung bình, vỏ ngoài màu đỏ tím dày cứng, trong đỏ tươi như rượu vang, dày xốp, phía dưới có lá dài, phía đỉnh có đầu nhụy. Ruột trắng ngà và chia thành nhiều múi có vị chua ngọt thanh thanh và có mùi thơm thu hút. Trong quả có từ 6 đến 18 hạt, quanh hạt có áo hạt trắng, ăn ngọt thơm ngon.

bao-gia-cay-mang-cut

Cây Măng Cụt dễ trồng, dễ chăm sóc được trồng phổ biến ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ. Cây có thể sinh trưởng ở nhiều loại đất khác nhau nhưng tốt nhất là đất sét giàu hữu cơ, tầng canh tác dầy, thoát nước tốt và gần nguồn nước tưới. Măng Cụt là loại cây đòi hỏi khí hậu nhiệt đới với nhiệt độ cao, ẩm độ cao, lượng mưa dồi dào.

Măng Cụt, Cây Măng Cụt, Cây Ăn Quả nhiệt đới, Quả hình cầu, Cây Ăn Quả

Lượng mưa: Cây yêu cầu lượng mưa thấp nhất phải là 1270mm/năm. Cây Măng Cụt không thể sinh trưởng phát triển tốt ở vùng quá khô hay quá ẩm.

Nhiệt độ- ẩm độ: Nhiệt độ thích hợp cho cây phát triển ở vào khoảng 25-35oC và ẩm độ không khí thấp nhất là 80%

Che bóng: Trong những năm đầu trồng ra ruộng sản xuất, Cây Măng Cụt cần phải được che bóng để giảm bớt ánh nắng mặt trời trực tiếp đến với cây. Nếu không ánh sáng mặt trời có thể làm hư hại đỉnh sinh trưởng cây chậm phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay