Báo giá cây dừa công trình tại Phước Long

Cây Dừa hay còn gọi là cọ dừa thuộc họ cau , có thân thẳng, chiều cao trung bình là 5m đến 10m chiều cao tối đa là trên 20m , có tàu lá sẻ chiều dài tàu lá trung bình là 2,5m. Ở Việt Nam dừa có các loại như dừa lửa , dừa xiêm , dừa đại ,…Cây Dừa sống chịu hạn , ngập , nắng , gió tốt, thân cây trắc khỏe, bộ rễ tốt. Cây được trồng chủ yếu tại các tỉnh , thành như Cà Mau , Bình Định , Nam Định , Thanh hóa …. với mục đích lấy quả và ngăn gió biển. Hiện Cây Dừa không chỉ được ưa chuộng trồng lấy quả, Cây hiện đang được các chủ đầu tư các công trình , khu nghỉ dưỡng resort lựa chọn trồng tạo cảnh quan , bóng mát. Quý khách cần báo giá cây dừa công trình tại Phước Long, vui lòng liên hệ: 0971.055.578

bao-gia-cay-dua

Đặc điểm hình thái của cây Dừa

Cây mọc thẳng, độ cao trung bình của cây đạt từ 15-20m. Vỏ cây màu xám. Những cây dừa có thân nhẵn nhụi, không một vết sẹo là những cây sinh trưởng tốt, phát triển mạnh, cho năng suốt cao.

Lá dừa là các lá đơn xẻ thùy lông chim một lần. Các lá hóa bẹ ôm lấy thân cây. Lá dừa có màu xanh đậm, khi già lá rụng mang theo cả bẹ lá.

Dừa ra hoa theo buồng. Trên một buồng hoa có cả hoa đực lẫn hoa cái. Hoa dừa có mùi thơm dịu nhẹ, màu trắng sữa đến vàng nhạt. Hoa được thụ phấn nhờ gió và côn trùng, cũng có loại dừa tự thụ phấn.

Quả dừa là loại quả hạch có nhân cứng. Mỗi quả dừa gồm 3 phần là ngoại quả bì, trung quả bì và nội quả gồm gáo, nước dừa và cùi dừa.

bao-gia-cay-dua

 

Đặc điểm phân bố của cây Dừa

Nguồn gốc của cây Dừa hiện nay vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi bởi lẽ sự xuất hiện của dừa phủ kín các khu vực nước nhiệt đới trên thế giới.
Ở Việt Nam, dừa xuất hiện ở hầu hết các tỉnh thành từ Bắc chí Nam. Đặc biệt là ở các tỉnh thành miền duyên hải.
Khu vực Tây Nam Bộ với tỉnh Bến Tre được mệnh danh là thủ phủ của cây dừa và các sản phẩm làm từ dừa.

Cách trồng cây dừa

Cây dừa là loại cây chịu ánh sáng hoàn toàn, không muốn cây khác che khuất, không thích bị lòn cuối dưới bóng cây khác, thích một khoảng đất rộng cao ráo đủ để sẵn sàng ra rễ, hút nước và dinh dưỡng, cung cấp lên ngọn, ra lá sum sê để quan hợp cùng ánh sáng mặt trời giúp cây lớn lên và phát triển, cho trái nặng quằn và vị ngọt thanh.

Khoảng cách và mật độ trồng tùy theo điều kiện đất đai và giống dừa. Đối với loại đất tốt, nhóm dừa cao trồng cách khoảng 8,5m-9m, dừa lùn cách khoảng 6-7m. Với loại đất xấu, nhóm dừa cao trồng 7-8m, dừa lùn 5-6m.

bao-gia-cay-dua

 

Cách chăm sóc cây dừa

Việc chăm sóc bón phân cho cây dừa ở giai đoạn cây còn nhỏ cũng phải cẩn trọng và bón đúng cách . Chú ý liều lượng phân bón tùy thuộc vào loại đất trồng và màu xanh của lá cây dừa mà cung cấp số lượng phân NPK cho mỗi gốc với tỷ lệ hợp lý . Đối với năm đầu tiên nên bón cho cây bình quân mỗi gốc khoảng 0,5 kg hỗn hợp phân NPK và chia làm nhiều lần bón.

Phải thường xuyên tưới nước cho cây. Vào thời kỳ nắng khô hạn phải tước bước 2 ngày một lần .

Sâu bệnh hại: có côn trùng nguy hiểm như bọ dừa, kiến vương, đuông dừa và bệnh do nấm tấn công ở lá và đọt non… . Do vậy phải thường xuyên thăm vườn và quan sát từng cây dừa

bao-gia-cay-dua

Lợi ích và công dụng của Cây Dừa

Công dụng của các phần khác nhau của cây dừa bao gồm:

Phần cùi (cơm) dừa trắng ăn được và được sử dụng ở dạng tươi hay sấy khô trong một số món ăn.

Nước dừa nằm trong khoang bên trong quả dừa có chứa các chất như đường , đạm các vitamin và khoáng chất, là nguồn cung cấp và tạo ra cân bằng điện giải đẳng trương tốt cũng như là nguồn thực phẩm bổ dưỡng.

Nước dừa được dùng làm nước giải khát tại nhiều vùng nhiệt đới. Nước dừa là vô trùng khi quả dừa chưa bị bổ ra, và có thể dùng làm dung dịch truyền nước. Nó cũng được dùng để sản xuất món tráng miệng dạng sệt có tên thạch dừa. Đôi khi, nước dừa khô cũng được cô cạn thành chất có màu nâu đen được gọi là nước màu dừa, dùng làm chất tạo màu cho thức ăn thay cho nước màu được làm từ đường (gluco).

Nước cốt dừa, , (chứa khoảng 17% chất béo) được tạo ra từ cơm dừa đã nạo nhỏ hòa với nước nóng hay sữa nóng. Nước cốt dừa là thành phần chủ yếu của các món ăn tại Việt Nam. Các bã sợi cơm dừa còn lại từ việc sản xuất sữa dừa được dùng làm thức ăn cho gia súc.

Kẹo dừa là món đồ ngọt thông dụng tại Việt Nam, nguyên liệu chính là nước cốt dừa cô đặc pha hương vị dứa , sầu riêng hoặc Socola

Mứt dừa được làm từ cơm dừa được cắt sợi và sên với đường cát để khô dùng trong ngày tết ở việt Nam.

Kem là lớp chất nổi lên trên khi sữa dừa bị làm lạnh.

Gáo dừa khô bổ đôi được dùng làm bộ phận trong một số loại nhạc cụ như gia hồ của Trung Quốc hay đàn giáo của Việt Nam chúng được đập vào nhau để tạo ra hiệu ứng âm thanh tựa như tiếng vó Ngựa. Gáo dừa còn được dùng làm gáo múc nước và là nguyên liệu làm đồ thủ công mỹ nghệ

Lá là nguồn cung cấp vật liệu làm mái che, làm một số loại giỏ đựng đồ và làm chổi dừa.

Gỗ dừa có thể dùng làm đồ mỹ nghệ hoặc làm vật liệu cho một số công trình xây dựng

Nói tóm lại cây dừa đem lại giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân và đem lại tính thẩm mỹ cho các công trình .

Qúy khách có nhu cầu mua Cây Dừa vui lòng liên hệ 0971.055.578 Tư vấn 24/24.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay