Báo giá cây dâu da công trình tại Bình Long

Cây Dâu Da đất hay còn gọi với tên gọi khác khá phổ biến là bòn bon. Quả vị ngọt thanh rất hấp dẫn, được rao bán nhiều tại Hà Nội và TP.HCM vào những ngày hè. Ngoài cho năng suất thu hoạch về quả, thì cây dâu da đất này còn được trồng lấy bóng mát, cảnh quan đô thị, sân vườn cũng rất bắt mắt và thu hút. Quý khách có nhu cầu báo giá cây dâu da công trình tại Bình Long, vui lòng liên hệ : 0971.055.578

bao-gia-cay-dau-da

Đặc điểm của cây dâu da đất

Tên khoa học: Baccaurea sapida

Thuộc họ: dâu da

Nguồn gốc: phân bố dải rác từ Indonesia đến phía Tây Thái Bình Dương.

Tên gọi khác: Cây Dâu da , cây bòn bon, dâu da xoan, du da….

Cây dâu da đất ở nước ta được trồng ở cả miền núi lẫn đồng bằng. Hiện nay cây được trồng chủ yếu là lấy quả với năng suất và giá trị kinh tế khá cao.

bao-gia-cay-dau-da

Thân: Thân cây gỗ nhỏ, cao khoảng từ 16 đến hơn 20 m. Đường kính của gốc vào khoảng 20 đến 35 cm, cây lớn có đường kính gốc hơn 35 cm.
Lá: Lá cây dâu da dài từ 10 đến 20 cm, lá đơn, cuống của lá dài khoảng 1 đến 2 cm.

Hoa: Hoa của dâu da màu trắng, thường có 5 cánh, nhị hoa có màu vàng, kích thước hoa khoảng từ 5 đến 7 mm, mọc thành từng chùm lớn. Cây được ra hoa vào tháng giêng.

Quả: Khi quả chín có màu đỏ hoặc vàng (Tùy theo loại quả hoặc loại cây), kích thước quả vào khoảng từ 10 đến 20 cm. Có vị ngọt và chua. Thường được dùng để thờ cúng vì có màu đỏ sặc sỡ rất đẹp mắt.

Cây có thể cho quả từ năm thứ 4 trở đi. Cây có giá trị kinh tế cao nên được người dân đem về nhân giống và phát triển. Cây được thu hoạch từ tháng 7 đến tháng 9 âm lịch.

Công dụng của cây dâu da đất

Công dụng về kinh tế: Quả dâu da đất vị ngọt thanh, ăn rất ngon và có giá trị kinh tế cao.

Công dụng làm bóng mát, trang trí, lấy gỗ: Cây có thể được trồng lấy bóng mát rất tốt, sức sống khỏe và tán rộng khiến nó trở thành cây trang trí cũng rất hợp với các khu vườn, đô thị…

Công dụng trong y học: Hạt dâu da giúp kích thích tiêu hóa, vỏ của cây chữa ho, lá của cây giúp chữa sưng tấy, mụn nhọt lở loét, dị ứng.

bao-gia-cay-dau-da

Cách chăm sóc cây dâu da đất

Cây ít bị sâu bệnh, có thể sinh trưởng và phát triển ở nhiều điều kiện thời tiết khác nhau, dễ trồng và chăm sóc, tùy nhiên, để cây phát triển thuận lợi, ta cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Đất trồng: đất màu nhiều dinh dưỡng, đất thịt, đất sét bên dưới

– Ánh sáng: cây thuộc loài ưa ánh sáng nên được trồng ở nơi có nhiều ánh sáng…

– Nước: Cây ưa độ ẩm, nước trung bình

– Nhiệt độ: Nhiệt độ phù hợp với sự phát triển của cây là 20-32 độ C.

– Bón phân: Mỗi năm chỉ cần bón phân 1 lần vào tháng 10 âm lịch, thời điểm thu hoạch xong.

– Có thể trồng xen lẫn các cây khác để làm tăng thu nhập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay