Báo giá cây ca cao công trình

Rất nhiều người trên toàn thế giới lựa chọn Cacao như một loại thức uống dinh dưỡng hàng ngày cho sức khỏe của mình. Nhưng để hiểu thật rõ về lịch sử hình thành và các đặc điểm nhận dạng của cây CaCao thì không phải ai cũng biết được hết. Mọi người nếu có nhu cầu báo giá cây ca cao tại Bình Long, vui lòng liên hệ: 0971.055.578

bao-gia-cay-ca-cao

Nguồn gốc của cây cacao

Cacao có nguồn gốc từ các khu rừng nhiệt đới Trung và Nam Mỹ, đó là về nguồn gốc hoang dại. Cây cacao được trồng mở rộng bắt nguồn từ Trung Mỹ và Mexico, được những người Aztec và Maya bản xứ khám phá sau đó trồng mở rộng.

bao-gia-cay-ca-cao

Ở Việt Nam, ca cao được du nhập vào rất sớm, theo chân các nhà truyền giáo phương Tây từ nhiều năm trước. Hiện tại, cacao được nhân rộng trồng ở nhiều vùng miền, trong đó nổi bật vùng Tây Nguyên vẫn được đánh giá là có điều kiện lý tưởng nhất cho phát triển cây ca cao. Ở đây, theo nghiên cứu thống kê thì cây ra hoa cho quả quanh năm, sản lượng bình quân đạt 3 kg hạt khô / 1 cây 5 năm tuổi. Vào giai đoạn trước, cây cacao vẫn chưa được đầu tư mạnh vì những khó khăn khi thu hoạch, bảo quản và phân phối nhưng hiện nay khi kỹ thuật tiên tiến, nhu cầu con người về các sản phẩm được chế biến từ cacao tăng lên thì cây cacao ngày càng được người dân mạnh dạng đầu tư trồng trọt.

Những đặc điểm nổi bật và lợi ích của cây cacao

Cacao là cây thường xanh tầng trung, cao 4–8 m, Ưa thích môi trường sống có bóng rợp, có khả năng chịu bóng tốt nên cacao thường được trồng xen dưới tán cây khác như trong các vườn dừa, cao su, vườn rừng… có sẵn để tăng hiệu quả sử dụng đất củng như tận dụng tối đa nguồn lợi có sẵn.

Ca cao có 2 loài là Crillo và Forastero nhưng các nhà khoa học đã nghiên cứu và tạo ra loài cacao lai từ 2 loài trên gọi là Trinitario và hiện nay đang được trồng rộng khắp trên thế giới vì nó tập hợp được những ưu điểm của 2 loài cây gốc.

Ca cao là giống cây công nghiệp dài ngày. Là đối tượng trồng xen quan trọng dưới tán cây ăn trái hay cây rừng nhằm khai thác một cách hiệu quả trên một đơn vị diện tích đất canh tác.

Ưa thích đất có kết cấu tơi xốp, hàm lượng dinh dưỡng các chất dễ tiêu cao, đất không phèn.

Ca cao sinh trưởng tốt ở nơi có cường độ ánh sáng thấp 40- 60%, ẩm độ không khí cao trên 80%, biên độ nhiệt ngày đêm trong năm hẹp.

Cây có tính chống chịu khô hạn, ngập úng, mặn và dông gió kém.

Quy trình sản xuất: Lấy mắt ghép từ vườn cây đầu dòng ghép lên gốc cây con ươm từ hạt.

Cự ly trồng: 3,5- 4m/cây, trồng xen với vườn Dừa khoảng 400-600 cây/hecta

Năng suất: 1,5-2 tấn/hecta/năm

bao-gia-cay-ca-cao

Đối với môi trường sống, Cây cacai thích hợp với những vùng có nhiệt độ trung bình 25-28 độ, độ ẩm trung bình 85%, lượng mưa hàng năm 1.500-2.000mm – Lợi ích của cây cacao : Hạt ca cao sử dụng làm nguyên liệu chế biến ra các sản phẩm cao cấp như Sô cô la, bột cacao nguyên chất dùng trong chế biến nước uống từ cacao… Ca cao còn là đồ uống phổ biến hiện nay được nhiều người ưa thích vì có chất kích thích nhưng lượng caphein thấp hơn cà phê rất nhiều, giúp tinh thần thoải mái, giải tỏa căng thẳng Vỏ trái sau khi lấy hạt có thể phơi khô xay làm thức ăn cho gia súc Cây không cạnh tranh về đất nhiều vì có thể trồng xen trong các vườn cây có sẵn giúp tăng hiệu quả sử dụng đất.

Lợi ích kinh tế rất cao

– Dù là cây trồng xen, cũng đem lại nguồn thu 75-100 triệu đồng/ha/năm.

– Trồng xen Ca cao giúp giảm chi phí làm cỏ trong vườn.
Lợi ích xã hội

– Tạo nhiều công ăn việc làm, sử dụng được nhiều lao động tham gia khai thác chuỗi sản phẩm từ dừa (trồng, chăm sóc, thu hoạch, chế biến, tiêu thụ,…).

bao-gia-cay-ca-cao

– Góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho cư dân địa phương.
Bảo vệ môi trường

– Ca cao có tán là sum suê giúp nước mưa làm xói mòn đất đai bề mặt đất canh tác.

– Vườn trồng ca cao che chắn được bề mặt của đất không bị ánh sang trực tiếp hủy diệt các vi sinh vật có lợi trong đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay