Báo giá cây bơ công trình tại Phước Long

Cây bơ là cây có giá trị dinh dưỡng cao trong các loại quả, cây được trồng để lấy bóng mát, không chỉ vậy cây còn mang lại lợi nhuận cao cho nền kinh tế tại Việt nam. Quý khách có nhu cầu báo giá cây bơ công trình tại Phước Long, vui lòng liên hệ: 0971.055.578

cay-bo-cong-trinh

Nằm trong danh sách cây ăn quả được sử dụng với nhiều mục đích, cũng như những cây ăn quả khác như cây xoài, Mít, cây bơ không chỉ mang lại lợi ích về việc cung cấp trái ăn quả mà còn được dùng làm cây cảnh. Chính vì thế, nhiều người mua cây bơ về trồng trong gia đình như một loại cây đa năng.

Đặc điểm chung của cây bơ

Thân: Cây Bơ thuộc thân gỗ, cao khoảng hơn 20 m.

Lá: Lá xen kẽ nhau, có độ dài từ 10 đến 25 cm.

Hoa: Về phần hoa không hiện rõ. Có màu xanh – vàng, mỗi hoa lón khoảng 5 đến 10 mm. Hoa mang tính chất lưỡng tính.

Quả: Quả có hình bầu nước, dài từ 5 đến 20 cm, nặng từ 100 g đến 1kg. Vỏ mỏng và hơi cứng, có màu xanh lục đậm hoặc màu tím đen. Khi chín thịt có màu vạng nhạt, có vị ngọt nhạt.

Hạt: Hạt hình giống quả trứng, dài từ 5 đến 6 cm, nằm ở giữa trung tâm quả, có màu nâu đậm, rất cứng.

Cây to được xếp vào loại cây xanh lá quanh năm, nhưng vài giống có tính rụng lá một phần hoặc rụng hết khi cây trổ hoa, những đặc tính này chỉ có tính cách tạm thời vì sau đó chồi non lại phát sinh ngay.

Lá cây bơ lúc còn non thường có lông mịn, màu hơi đỏ hoặc màu đồng nhưng đến khi trưởng thành, lá có màu xanh láng và dài. Chiều dài lá rất thay đổi từ hình thuẫn đến hình dao.

Hoa cây bơ có màu xanh nhạt, hoặc xanh vàng, thường phát sinh thành chùm trên đoạn cuối cánh quả. Quả bơ có trọng lượng và hình dáng khác nhau tùy giống: tròn, trứng, quả lê, thuỗn…

cay-bo-cong-trinh

Đặc điểm sinh trưởng của cây bơ

Cây bơ rất dễ trồng, có khả năng thích nghi rộng, chống chọi được với tất cả các loại thời tiết khắc nghiệt như hạn hán, giớ bão, vùng đất nghèo dinh dưỡng.

Ở nước ta, cây bơ được trồng tại nhiều vùng miền khác nhau. Để cây bơ sinh trưởng phát triển tốt thì cần trồng ở vùng Tây Nguyên, nơi có nhiều đất đỏ Bazan, thoát nước tốt và hàm lượng dinh dưỡng cao.

Nhiệt độ thích hợp để trồng cây bơ là từ 14 đến 25 độ C.

Sinh trưởng tốt ở đất có độ PH từ 5 đến 6.5, trong trường hợp đất quá chua cần được cải tạo bằng vôi bột.

cay-bo-cong-trinh

Tác dụng của cây bơ

– Qủa bơ dùng để ăn tươi, đánh kem và làm bánh sandwiches. Là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

– Bơ là loại giàu năng lượng: Cứ trung bình đạt 245 calo/100g thịt trái, hàm lượng chất béo cao đạt khoảng (26,4g/100g) quả bơ chứa nhiều vitamin A (0,17mg), vitamin B, vitamin E và nhiều chất bổ dưỡng khác có lợi cho sức khỏe con người.

– Theo nghiên cứu của Koch, F.D,1983 cho rằng hàm lượng dầu tổng số trong thịt trái bơ rất cao chỉ đứng sau trái oliu. Ngoài ra, hàm lượng dầu trong trái bơ có thể làm giảm cholesterol trong máu. Vitamin E chứa trong quả bơ có tác dụng bảo vệ các axit chống lại sự oxy hóa, nhờ đó làm chậm quá trình lão hóa của tế bào da giúp cho làn da tươi sáng và căng mịn hơn.

– Bơ là một trái cây an toàn vì có vỏ dạy nên hạn chế được các loại sâu bệnh hay côn trùng hút chích, nên sử dụng rất ít thuốc bảo vệ thực vật.

– Dùng để làm mỹ phẩm cao cấp.

Phương pháp trồng

Giống cây bơ chất lượng

Vườn ươm cây bơ.

– Khoảng cách trồng giao động trong khoảng 7 x 7 m (200 cây/ha)

– Đối với giống bơ lai thì khoảng cách là 8 x 8,5 ( 156 cây/ha)

– Đào hố sâu khoảng 60 x 60 x 60 cm. Trước khi trồng cần bón lót cho cây với tỉ lệ: Phân chuồng ủ mục là 10 đến 15 kg + 200 đến 300g phân lân Super + 50 g Basudin 10H + Furadan và 0,5 kg vôi bột (nâng cao độ PH và phòng trừ mối kiến). Trộn đều với đất xung quanh gốc cây.

– Dùng dao rạch 1 đường vòng tròn ở đáy bầu bơ bỏ đáy túi nilông và cắt bỏ những rễ mọc dài ra khỏi bầu đất, rạch dọc từ đáy lên trên từ 5 đến 7cm

– Đặt bầu vào hố thấp hơn đất ngoài 10cm, có ngọn quay về hướng có nhiều gió, lấp và rút túi nylon lên.

– Vun đất lên gốc cây bơ cao hơn chung quanh bồn, nhằm hạn chế ứ đọng nước tại gốc khi gặp mưa lớn kéo dài. Cây được trồng mặt bầu thấp hơn mặt đất 10 cm

cay-bo-cong-trinh

Cách chăm sóc

Cách chăm sóc cây bơ

– Đối với cây con cần bón phân từ 4 đến 5 lần/ năm. Số lượng phân bón tùy thuộc vào độ tuổi của cây.

– Cây cho quả ổn định ở năm thứ 9 và 10.

– Cần bổ sung thêm vôi bột và phân hữu cơ, phun phân bón lá cao cấp Alpha Super Antonic, Thần Dược giai đoạn KTCB hoặc sau bón lần 1 và lần 3; Dùng Grow More trước và sau bón lần 4.

– Tiến hành cắt tỉa cảnh 2 đến 3 lần/năm.

– Chế độ tưới nước phù hợp, cần được tưới nhiều lần, có thể từ 10 đến 15 ngày/lần, trong mùa khô cần kết hợp bón 2 lần phân. Trong trường hợp tưới nhiều nước quá rễ sẽ bị thối, cây không phát triển được hoặc sẽ chết.

– Dùng các loại thuốc để phun phòng hống sâu bệnh, côn trùng như: Bọ xít, mọt đục thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay