Bán cây tai chua công trình tại Bình Long

Tai chua hay còn gọi bứa cọng .Đây là một loại cây nhiệt đới cho quả ăn được, mọc hoang ở ven rừng tại châu á nhưng gần đây cũng được ươm trồng trên rất nhiều nước làm cây công trình vì cây có các đặc tính như khỏe mạnh tán lá rộng , cây cao thẳng, quả ăn được. Cây Xanh Bình Long Chuyên bán cây tai chua công trình tại Bình Long, Quý khách có thể liên hệ: 0971.055.578

cay-tai-chua

Đặc điểm cây tai chua (bứa)

Tai chua là một cây cỡ trung bình, cao khoảng 15 – 16m, thân mọc thẳng. Lá tai chua là lá đơn, sắc xanh lục, mọc đối nhau, dài 7 – 16cm, rộng 2,5 – 7 cm, hình trứng ngược.

cay-tai-chua

Tai chua lưỡng tính, ra hoa bốn hoặc năm cánh màu trắng vào tháng 4, tháng 5; đến khoảng tháng 8, tháng 9 thì là mùa tai chua bắt đầu chín. Trái hình cầu hơi bẹp, tương tự quả ổi, vỏ dày màu xanh ngả vàng. Tai chua có 4 – 8 múi; thịt sắc trắng hay hồng. Mỗi quả có 6 – 8 hạt.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây tai chua

Cây tai chua có thể được nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc ghép nêm.

Đối với phương pháp gieo hạt, cần đợi quả tai chua chín rồi thu hoạch lấy hạt. Xử lý vỏ hạt và ngâm hạt trong nước ấm và đem ủ trong 45 ngày. Tỷ lệ nảy mầm của hạt đạt tới 84%.

Đối với phương pháp ghép nêm, cây cũng cho tỷ lệ sống cao, tới gần 72%. Thời điểm tốt nhất để ghép cây là vào tháng 2 và tháng 3 hàng năm.

cay-tai-chua

Sau khi trồng cây, bón phân với tỷ lệ 0,3kg NPK và 2kg phân chuồng đem bón cho cây để cây đảm bảo dinh dưỡng và sinh trưởng thuận lợi.

Cây tai chua là loài cây dễ trồng và chăm sóc. Cây có sức sống mãnh liệt và ít sâu bệnh hại

Chú ý trồng cây ở nơi có không gian thoáng đãng và đủ ánh sáng để cây phát triển tán thuận lợi và luôn xanh tốt.

Ứng dụng của cây tai chua trong đời sống

Cây tai chua thường được trồng để lấy gỗ và lấy quả ăn. Quả tai chua có vị chua, thường được dùng trong các món ăn của người miền Bắc. Quả thường được thái miếng và phơi khô để sử dụng như một loại gia vị trong ẩm thực.

Ngoài ra, cây tai chua còn có nhiều ứng dụng trong y học. Thân, lá và nhựa cây tai chua có vị đắng, chát có tác dụng trong việc sát trùng. Đặc biệt, trong quả, thân, cành và lá tai chua có nhiều loại axit và chất hóa học có tác dụng trong việc phòng chống bệnh ung thư.

cay-tai-chua

Cây tai chua là loài cây có nhiều giá trị sử dụng và mang lại giá trị kinh tế cao, góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo cho bà con vùng trung du miền núi. Cây không chỉ mang lại các giá trị có ý nghĩa thiết thực mà còn là loài cây cho bóng mát rất thích hợp để trồng trong khuôn viên gia đình hoặc các công trình lớn.

Qúy khách có nhu cầu mua cây Tai Chua vui lòng liên hệ 0971.055.578 Tư vấn 24/24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay