Mua bán cây vối tại Hà Nội

Cây Vối ( Vối Trà ) giống có danh pháp khoa học là Syzygium nervosum. Là một loài thực vật có hoa trong Họ Đào kim nương mọc nhiều tại Việt Nam. Cây Xanh Bình Long với ưu đãi lớn khi mua bán cây xanh, cây cảnh tươi tốt và sử dụng dịch vụ.

mua-ban-cay-voi-tai-ha-noi

Tên khoa học: Cleistocalyx operculatus.

Phân loại: Cây vối công trình thường có hai loại: vối tẻ và vối nếp. Dựa vào hình thái của lá cũng có thể nhận diện được hai loại cây này. Đối với nếp tẻ thì lá to bản và dày, lá gần giống với lá của cây doi. Còn cây nếp tẻ lá nhỏ hơn và dài, sắc lá xanh nhạt và mỏng hơn. Khi pha nước uống thì cây vối nếp có vị thơm hơn và nước có màu xanh mát mắt đẹp hơn rất nhiều. Chính vì vậy, ngày nay nhiều người tiêu dùng ưa chọn loại cây vối nếp hơn, và giá trị kinh tế của vối nếp cũng cao hơn.

Đặc điểm hình thái của cây vối công trình

Thân cây: cây vối công trình là loại cây thân mộc cỡ vừa, có chiều cao trung bình từ 11-16m. Nếu được chăm sóc tốt cây có thể cao hơn. Vỏ cây có màu nâu đen, có những vết nứt dọc thân cây, ở những cây già, vỏ cây có thể bong tróc ra từng mảng. Cành cây tròn, cũng có thể có hình 4 cạnh và nhẵn.

Lá cây: đối với cây nếp tẻ, lá cây có hình bầu dục, hình trứng rộng và giảm nhọn ở cuống lá. Lá vối cái nhỏ hơn, thuôn dài, ở đầu lá mềm nhọn. Hai mặt của lá vối cùng có màu nhạt, có đốm màu nâu, phiến lá dày, dai cứng vào có chấm đen ở mặt dưới. Cuống lá ngắn khoảng từ 1-1,3cm.

Nụ và hoa vối: Hoa vối mọc ở những kẽ lá đã rụng. Vối nở hoa vào mùa xuân, hoa nhỏ màu trắng nở thành từng chùm. Hoa nhỏ, màu trắng lục, ra thành cụm 3-5 hoa ở nách lá. Nụ hoa dài, 4 cánh, nhiều nhị.

Quả: quả vối có hình cầu hay hình trứng, nhăn nheo, khi chín có màu tím hoặc màu đỏ thắm tựa như quả mận hậu. Quả Vối có vị hơi chát và hơi đắng. Quả vối thường được thưởng thức như món quà quê của những trẻ con nông thôn trong những dịp trưa hè oi ả.

mua-ban-cay-voi-tai-ha-noi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay