Mua bán cây thốt nốt tại Hải Phòng

Cây thốt nốt là loại cây quen thuộc thường được trồng ở trong các khu vườn, biệt thự hay dọc các bờ sông, lối đi trong những ngôi nhà. Cây còn chính là một hình ảnh văn hóa, biểu trưng gắn bó với người Khmer. Giống cây này không chỉ được biết đến như người bạn của mọi người dân Việt Nam mà còn chính là thần dược, chữa được rất nhiều bệnh như viêm họng, cảm, sốt, lợi tiểu… cho tất cả mọi người từ trẻ nhỏ đến người già. Ngoài ra nó còn góp phần của mình vào sự phát triển kinh tế đáng kể cho đất nước vì những giá trị của mình.

mua-ban-cay-thot-not-tai-hai-phong

Đặc điểm của cây thốt nốt

Loài cây này có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới Châu Phi và miền Nam Châu Á mang trong mình những đặc điểm sau đây:

Đây là loại cây nổi tiếng là cây có thân cột, khi được lâu năm chúng sẽ hóa thành thân gỗ khá cứng. Cây có dạng hình trụ mọc thẳng đứng trông khá đơn độc, khi trưởng thành sẽ cao từ 20-30m, đường kính khoảng 60cm, gốc cây sẽ to và phình rộng hơn thân cây. Thân cây thường bị để nhiều vòng do những cuống lá để lại dấu vết thân trên. Do đặc điểm thân cây bắt mắt nên được sử dụng trồng làm cây đô thị, cây cảnh nhà vườn.

Lá của cây Thốt nốt mọc đối và xếp theo hình xoắn ốc, tập trung ở ngọn giống như cây vạn tuế, thường dài từ 20 đến 30 ở ngọn, phân bố rộng, cuống lá dài, lá có gai, nhiều lông, có lông tơ. Đường kính của phiến từ 1-1,5m, xẻ chân vịt thành khoảng 60-80 thùy, hình chữ nhật, rộng 3 cm. Các cuống lá non mở ra thành bẹ ôm lấy lá, các cuống lá già hình tam giác rộng, sau trở thành cây gỗ cứng có gai dày ở mép. Ta thường thấy hiện tượng nhiều hoa mọc trên ngọn cây, người ta thường ngắt những vòi hoa đó, sau đó dùng tăm tre kẹp lại, cột ống vào đầu cụm hoa rồi lấy nước cắt ra, nước này. là rất tốt. Do có chứa đường saccarozo nên làm nước giải khát rất ngon, ngọt và được nhiều người ưa chuộng. Ngoài ra, người ta dùng nước này để nấu đường thốt nốt, là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người.

mua-ban-cay-thot-not-tai-hai-phong

Hoa đực và hoa cái mọc khác nhau, hoa đực to và phân nhánh, có nhiều lá bắc con xếp chồng lên nhau. Hoa cái không phân nhánh và được bao phủ bởi lá bắc. Hoa thường nở vào mùa xuân. Nó nở hoa đều đặn hàng năm và được thụ phấn nhờ côn trùng hoặc gió.

Quả hình cầu, đường kính quả 15-20cm, lúc non có màu xanh lục, khi già chuyển dần sang màu nâu tím hoặc đen, cùi bên trong quả màu trắng, mỗi quả thường có 3 nhân thịt, mềm. và ngọt khi còn non, nhưng khi non. Khi già, nó dần hóa gỗ và cứng lại. Phần thịt bên trong thường được dùng để làm chè Thốt Nốt.

Cây này sinh trưởng chậm, là giống cây ưa sáng, chịu hạn tốt, có thể trồng ở nhiều loại đất và trên nhiều địa hình khác nhau nhưng loại đất thích hợp nhất vẫn là đất có pha cát và giàu chất dinh dưỡng hữu cơ. Một số nơi dọc theo đồng bằng ven biển và sông là nơi hoàn hảo để trồng cho loại cây này.

Cây cọ rất ưa đất ẩm, nhiệt độ trung bình là 23 độ C, tuy nhiên cây cũng có thể chịu được nhiệt độ cao cao tới 45 độ C, hoặc nhiệt độ thấp đến mức 0 độ C.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay