Mua bán cây mít công trình

Cây mít là cây thân gỗ, trồng làm cây bóng mát và cũng là cây ăn quả hay được lựa chọn trồng nhiều nhất hiện nay. Mít rất thơm và ngon, chúng ta thường thấy nó xuất hiện là món ăn khoái khẩu trên vỉa hè như sữa chua mít, cơm nhồi mít…Quý khách có nhu cầu mua bán cây mít công trình, vui lòng liên hệ: 0971.055.578

mua-ban-cay-mit

Tên khác: Mít có rất nhiều loại khác nhau: Mít tố nữ, mít mật, mít dai, mít na…

Tên khoa học: Artocarpus heterophyllus

Thuộc họ: Dâu tằm

Nguồn gốc: Cây mít là cây công trình có nguồn gốc từ vùng Nam Ấn Độ, một địa điểm có nhiệt độ và lương mưa tương tự như tại vùng miền nam thuộc Việt Nam. Sau thì được đem đi trồng tại nhiều nước khác nhau như: Thái Lan, Bănglađét, Philippines… Cho đến năm 1992 thì cây mít đã được lựa chọn là cây ăn quả ngon và được các nhà nghiên cứu cây trồng phát triển và lai tạo thành nhiều giống mới.

Đặc điểm cây mít công trình

Cây mít là cây thân gỗ, được trồng nhiều ở đất nước Việt Nam, mít có tuổi thọ rất cao, gỗ của cây mít là một loại gỗ quý, rễ của cây mít ăn rất sâu vào lòng đất, nên cây thường chịu hạn tốt, cây không cần tưới nhiều nước nên thường được trồng ở nơi có lượng mưa khoảng 1.000 mm trở lên. Cây mít cho chiều cao từ 8 đến 15 m, cây sẽ cho ra quả sau khi trồng được 3 năm. Quả mít có hình bầu dục, kích thước lớn nhỏ tùy thuộc vào mỗi loại mít khác nhau. Thân của mít hơi nhẵn và có màu nâu đen, Mít không có hoa mà tại thân thường mọc ra những quả con người ta thường gọi đó là dái mít. Lá của cây mít to như lá cây đa, cứng và dày.

mua-ban-cay-mit

Một quả có nhiều múi mít và nhiều hạt. thịt của quả có màu vàng, thơm và ngon. Múi trơn có hình oval.

Tác dụng cây mít công trình

– Quả mít non có thể dùng để nấu canh, kho cá, xào thịt hoặc làm gỏi.

– Quả mít chín có thể dùng làm thực phẩm dùng trong các bữa ăn, hoặc chế biến thành mít sấy, sữa chua mít…

– Xơ của trái mít dùng để làm dưa muối.

– Hạt mít đem rang bóc vỏ ăn cực thơm và bùi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay