Mai vạn phúc tại Bình Long

Ngay từ cái tên mai vạn phúc đã chất chứa trong nó sự dịu dàng, mảnh mai và cũng không kém phần cuốn hút, cây luôn mang đến điều may mắn, hạnh phúc đó cũng là ý nghĩa mà loài hoa này mang lại. Do đó cây rất được ưa chuộng trồng làm cây nội thất và ngoại thất.

mai-van-phuc

Giới thiệu về cây Mai vạn phúc

Tên thường gọi: Cây mai vạn phúc

Tên gọi khác: Cây mai tiểu thư, mai chỉ thiên

Tên khoa học: Tabernaemontana dwarf

Tên tiếng anh: Wrightia antidysenterica tree

Họ thực vật: Cây thuộc họ Apocynaceae (họ Trúc đào)

Nguồn gốc xuất sứ: Cây có nguồn gốc từ châu Á

Màu sắc của hoa: Cây có hoa màu trắng

Thời gian nở hoa: Hoa mai vạn phúc nở quanh năm và có hương thơm.

mai-van-phuc

Đặc điểm của cây Mai vạn phúc

Hình dáng bên ngoài: Cây mai vạn phúc là cây thân bụi, vỏ cây màu xám, chia thành nhiều đốt, bụi cây rậm rạp có hình cầu.

Kích thước: Cây mai vạn phúc trưởng thành cao 50 – 100cm hoặc hơn, cây càng cao, tán càng rộng.

Cành: Cây mai vạn phúc phân nhánh nhiều từ gốc lên đến ngọn, tạo thành tán cây xòe xum xuê. Cành thường nhỏ, giòn, dễ bẻ gãy, trên thân và cành thường có những nốt lằn ngang tạo thành các đốt ngắn khoảng 2 – 5cm.

Lá: Mai vạn phúc có dạng lá đơn, mọc đối xoắn vòng theo thân cây, lá có hình mũi giáo, chóp nhọn. Kích thước lá dài khoảng 5 – 10cm, rộng khoảng 2 – 4cm, mép lá nguyên, cuống ngắn, lá bóng bẩy, xanh đậm quanh năm, chỉ rụng lá gốc khi già.

Hoa: Mai vạn phúc thường nở theo cụm ở đầu cành hoặc ở nách lá, có khoảng 2 – 7 bông hoa trên cùng một cụm. Đài hoa màu xanh lục, ống tràng màu trắng, dài chừng 1 – 1,5cm, cánh hoa chia 5 thùy khi nở tỏa mùi thơm ngát, cánh xòe ra như chiếc chong chóng đang quay trong gió.

Quả: Quả mai vạn phúc là dạng quả nang khi chín màu đỏ, thuôn dài chừng 2 – 4cm, có nếp, rãnh dọc dài theo quả.

mai-van-phuc

Ý nghĩa và tác dụng của cây Mai vạn phúc

1. Ý nghĩa phong thủy

Hoa mai vạn phúc có màu trắng tinh khiết trên nền xanh biếc của lá, hoa luôn tỏa hương thơm dịu. Điều đó tượng trưng cho sự trong trắng, nết na, dịu dàng của người con gái. Do đó trồng cây trong nhà luôn mang lại cảm giác ấm áp, yêu thương may mắn và hạnh phúc cho gia chủ. Ngoài ra, cây còn mang ý nghĩa xua đuổi tà khí để không làm hại đến gia đình gia chủ.

2. Tác dụng trong trang trí, làm cảnh

Cây mai vạn phúc có hoa đẹp, hương thơm nên thu hút được những đàn ong, bướm làm tăng thêm vẻ đẹp cho nơi trồng cây. Cây trồng làm cây nội thất và ngoại thất đều được.

Mai vạn phúc được trồng chủ yếu để làm cảnh trang trí, cây thường trồng ở trong chậu treo trên ban công, sân thượng, lan can nhà hoặc công ty, quán cà phê, nhà hàng…Tạo không gian xanh, điều hòa không khí rất tốt.

Cây mai vạn phúc cũng được trồng ở những nơi như: Bồn hoa trong vòng xuyến, ven đường làng, ven phố đi bộ, công viên…Tạo khung cảnh đẹp cho con đường, giúp du khách có giây phút thư thái, thoải mái khi đi qua nơi được trồng cây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay